Top 6 khóa học và lộ trình học Flutter nên học nhất 2024

Lập trình ứng dụng di động đòi hỏi việc tiêu tốn thời gian khá nhiều cũng như trí tuệ của người lập trình. Bên cạnh đó, việc sử dụng 1 codebase cho các nền tảng di động khác nhau khiến cho việc này càng trở lên phức tạp.

Tuy nhiên, Flutter sẽ là giải pháp có thể giải quyết vấn đề này 1 cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn còn chưa rõ về framework này, hãy tham khảo ngay top khóa học và cách để thành thạo Flutter ngay dưới đây để có thể phát triển ứng dụng di động tốt nhất.

1. Flutter là gì ?

Flutter (ban đầu gọi là Sky)  được hiểu đơn giản là 1 nền tảng phát triển ứng dụng di động đa nền tảng dành cho iOS và nền tảng Android do Google phát hành. Ngoài ra, Google còn làm ra ngôn ngữ DART để dành riêng cho Flutter. Ngược lại, nó đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các ứng dụng native cho Google.

Gồm 2 thành phần đặc biệt quan trọng bao gồm:

 • SDK: Đây là từ viết tắt của Software Development Kit, được hiểu là sự tổng hợp tất cả các công cụ giúp bạn có thể xây dựng ứng dụng di động. Trong đó, đã bao gồm công cụ biên dịch mã người dùng thành mã máy được sử dụng cho iOS và Android.
 • Framework: Là tập hợp các nhân tố UI có thể sử dụng lại như button, text inputs, slider, …nhằm phục vụ cho việc cá nhân hóa theo đúng ý của người lập trình.

2. Vì sao phải học Flutter?

Hiện nay, ngày càng nhiều người tìm đến các chương trình học về flutter, bởi lẽ người ta tìm thấy ở nền tảng phát triển ứng dụng di động này rất nhiều những lợi ích thực tế như:

Dễ học và dễ sử dụng

 • Là 1 framework hiện đại, dễ học, dễ sử dụng
 • Google đã tối giản hết các phương thức giúp người dùng có thể dễ dàng học tập và sử dụng. Giúp bạn không cần phải ghi nhớ quá nhiều đoạn code mà vẫn có thể tạo ra ứng dụng tốt. Việc lập trình trên Flutter đơn giản hơn rất nhiều so với Java, Swift hay React Native trước đây.

Biên dịch nhanh, tăng năng suất tối đa

Bạn có thể thay đổi code và chúng sẽ được lưu lại trong khoảng thời gian siêu ngắn, hành động này được gọi là Hot-Reload. Còn nếu bạn muốn thay đổi kích thước 1 phần tử trong quá trình thiết kế, hành động này được gọi là Real-time. 

Nhanh chóng hiện thực hóa ý tưởng cho các Startup

Thực sự là 1 sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tạo ra sản phẩm hoàn hảo để nhanh chóng giới thiệu đến các nhà đầu tư bởi:

 • Chi phí để xây dựng ứng dụng di động rẻ hơn rất nhiều so với nhiều nền tảng khác.
 • Với 1 ứng dụng di động hoàn thiện chỉ cần 1 lập trình viên.
 • Tạo giao diện ứng dụng đẹp, dễ sử dụng và dễ nâng cấp.
 • Gần như không có sự khác biệt về hiệu suất giữa ứng dụng native và ứng dụng tạo bởi Flutter.

Tài liệu cực kỳ tốt

Được phát triển ở thời đại mới, do vậy bạn có thể học được rất nhiều điều từ tài liệu. Các kiến thức này đều được trình bày rất cụ thể, đi kèm với đó là các ví dụ khá dễ hiểu. Do vậy, Flutter được ghi điểm với người dùng bởi chúng có nguồn tài liệu cực kỳ tốt.

Một cộng đồng đang phát triển mạnh mẽ

Hiện nay, có đông đảo cộng đồng người sử dụng  Flutter cho nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tham khảo hoặc hỗ trợ khi gặp khó khăn trong quá trình code. Trong đó, một số website được mọi người tìm kiếm nhiều nhất như:

 • Flutter Awesome: Nơi lưu trữ kho thư viện và các công cụ tuyệt vời về Flutter với đầy đủ các ví dụ minh họa cụ thể, dễ hiểu.
 • Awesome Flutter: Là nơi lưu trữ GitHub như các bài viết, hình ảnh hay video,… được liên kết chặt chẽ với Flutter Awesome.
 • It's all widgets: Là nơi lưu trữ hàng loạt các ứng dụng mở liên quan mật thiết với Flutter.
 • Flutter Community: Đây thực sự là một blog chứa đựng nhiều thông tin quý giá, nơi mà bạn có thể tìm kiếm các bài viết hay các video hướng dẫn chi tiết, cụ thể,… hay hàng loạt những điều bổ ích khác.

Các trang web này đều là những trợ thủ đắc lực, giúp người sử dụng có thể chia sẻ, trao đổi hoặc tìm kiếm 1 cách tích cực nhất. Đây cũng là 1 trong những lợi thế mà không nhiều các ứng dụng khác có được.

Dùng được trên Android Studio và VS Code

Nó có thể sử dụng được trên hai ứng dụng soạn thảo đặc biệt đó là Android Studio và VS Code. Đây đều là hai phần mềm phổ biến và rất dễ sử dụng với các công cụ đã được tích hợp hoàn chỉnh rất sẵn sàng cho việc sử dụng.

Tốt cho một Freelancer

Freelancer được cho là một trong những xu hướng công nghệ hàng đầu trong những năm gần đây. Nếu bạn đang muốn bắt đầu làm một freelancer, hãy nghĩ ngay đến việc sử dụng công nghệ này, bởi nó chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm có giá trị tốt nhất.

3. Lộ trình và các khóa học flutter tốt nhất

Con đường chinh phục Flutter dưới đây hoàn toàn phù hợp với những người mới bắt đầu hoặc những người có ít kinh nghiệm.

Nó sẽ giúp bạn không còn gặp khó khăn khi không biết phải bắt đầu từ đâu. 

Chi tiết về các khóa học như sau.

a) KH Flutter căn bản

Chúng tôi đã tuyển chọn cho bạn 4 khóa học giúp bạn học căn bản như sau:

1. Flutter Docs

Dĩ nhiên tìm hiểu căn bản thì không gì bằng tài liệu căn bản chính chủ của SDK này rồi.

Trang chủ của Flutter bao gồm các video, tài liệu, ví dụ về Flutter giúp bạn học căn bản và dĩ nhiên là bằng Tiếng Anh nhé:

Học phí: Free

Xem ngay:

https://flutter.dev/docs

2. Xây dựng ứng dụng Mobile với Flutter căn bản

Nắm bắt được nhu cầu phát triển ứng dụng di động ngày càng mở rộng. Chúng tôi mang đến cho bạn 1 chương trình lập trình căn bản trên ứng dụng mobile bằng Flutter. Những thông tin cụ thể về chương trình cũng như những lợi ích của các bạn khi tham gia lớp như sau:

Chi phí: Miễn phí

Chi tiết chương trình:

Khi tham gia lớp, bạn sẽ được tiếp thu đầy đủ các điều cơ bản nhất về lập trình công nghệ này được chia thành 16 bài cụ thể như sau:

 • Bài 1: Giảng viên sẽ giới thiệu tổng quan về chương trình.
 • Bài 2: Giới thiệu những kiến thức chung về phát triển mobile.
 • Bài 3: Hướng dẫn cài đặt môi trường phát triển.
 • Bài 4: Tìm hiểu Dart Flutter.
 • Bài 5: Giới thiệu về SDK.
 • Bài 6: Viết ứng dụng đầu tiên.
 • Bài 7: Giới thiệu về Widget.
 • Bài 8: Stateful và stateless widget.
 • Bài 9: Cách kết hợp các Stateless widget.
 • Bài 10: Sử dụng Material Design.
 • Bài 11: Cách sử dụng Stateful widget.
 • Bài 12: Sử dụng ListView để hiển thị danh sách.
 • Bài 13: Thêm tương tác cho ListView item.
 • Bài 14: Điều hướng sang màn hình mới.
 • Bài 15: Thay đổi theme cho ứng dụng.
 • Bài 16: Handling gestures.

Lợi ích khi tham gia:

Khi tham gia, học viên sẽ thu được rất nhiều những lợi ích thiết thực như:

 • Được thực hành xây dựng các ứng dụng thực tế bằng Flutter thường xuyên giúp các học viên không bị bỡ ngỡ khi áp dụng trong công việc.
 • Được những giảng viên giỏi, hướng dẫn tận tình xuyên suốt.
 • Bạn có thể tự tạo được 1 đến 2 dự án để bổ sung kinh nghiệm việc làm cho bản thân.
 • Đảm bảo cho bạn có thể code ở mức cơ bản nhất hoặc cao hơn là có thể xin vào các công ty với vị trí lập trình Flutter.

Mua ngay

3. Flutter - Beginners Course

Chương trình này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tạo các ứng dụng di động nhanh và tuyệt đẹp với framework di động mới này của google. Thông qua lớp này, bạn sẽ nhanh chóng biết cách xây dựng một ứng dụng trong Flutter mà không cần kinh nghiệm trước đó. 

Đây là một chương trình bán rất chạy của Udemy và có hơn 20k người học.

Học phí: 19,99$.

Chi tiết xem tại đây.

https://www.udemy.com/course/flutters-beginners-course/

4. Flutter Beginner Tutorial - Build own App

Gần giống như chương trình bên trên nhưng sẽ giúp bạn cài đặt android studio và bắt đầu với những điều cơ bản về Flaming. Vào cuối KH, bạn sẽ biết cách để tạo một ứng dụng ToDo đơn giản với các chức năng cơ bản.

Chi phí: 19.99$.

Học bằng: Tiếng Anh.

Chi tiết khóa học:

https://www.udemy.com/course/free-flutter-beginner-tutorial-build-own-app/

b) Khóa học trung cấp

KH Flutter trung cấp làm quen với ngôn ngữ Dart

Sau khi hoàn thiện KH FT cơ bản bạn có thể tiếp tục khám phá bằng KH trung cấp. Ở KH này bạn sẽ được làm quen với ngôn ngữ Dart. Đây là ngôn ngữ lập trình nâng cao của Flutter. 

Sau khi kết thúc KH trung cấp này bạn sẽ biết cách xây dựng các ứng dụng di động chi tiết thông qua Flutter, Dart, bao gồm cả RxDart hay Animations.

Học bằng: Tiếng Anh.

Chi phí: 19.99$.

Mua ngay tại:

https://www.udemy.com/course/dart-intermediate-course/

https://www.udemy.com/course/flutter-intermediate/

c) Khóa học nâng cao

Nếu bạn yêu thích SDK này và muốn tiếp tục tìm hiểu sâu thêm về nền tảng phát triển ứng dụng thông minh này thì đừng bỏ qua khóa học nâng cao. Đến với khóa học này bạn sẽ học cách làm việc chủ động với đồ họa, cũng như cách để tạo hiệu ứng cho các vật dụng, hay cách sử dụng bản đồ, tích hợp điện thoại như quyền và máy ảnh và cách làm việc với firebase.... 

Để tham gia vào KH này điều kiện tiên quyết là bạn phải hiểu về nó và đã làm quen với nền tảng di động này trong KH cơ bản và trung cấp. 

Học bằng: Tiếng Anh.

Chi phí: 19.99$.

Chi tiết khóa học:

https://www.udemy.com/course/flutter-advanced-course/

d) Tóm tắt

Duới đây là bảng tóm tắt các chương trình về FT để bạn có thể tham khảo.

Tên Khóa HọcTrình độGiá cả
1. FT DocsCơ bảnMiễn phí
2. Xây dựng ứng dụng Mobile với FT căn bảnCơ bảnMiễn phí
3. FT - Beginners CourseCơ bản19.99$
4. FT Beginner Tutorial - Build own AppCơ bản19.99$
5. FT - IntermediateTrung bình19.99$
6. FT - Advanced CourseNâng cao19.99$

 

Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng rằng framwork này sẽ dẫn đầu xu hướng công nghệ của thời đại mới. Hãy yên tâm tiếp nhận kiến thức về framework theo những lộ trình như trên để có thể có những bước đệm chắc chắn nhất cho công việc của mình sau này:

4. Câu hỏi thường gặp

Bên dưới là các câu hỏi thắc mắc mà mình tin chắc nhiều bạn nhất là những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về SDK mới này sẽ thắc mắc.

Có nên học flutter hay react native

Thế mạnh mỗi framwork khác nhau. Tùy theo nhu cầu bên dưới mà mình gợi ý để sử dụng.

Flutter phù hợp với các dự án tập trung về animation, có các layout phức tạp, với thế mạnh sử dụng bộ render tự làm, giao tiếp trực tiếp với GPU và có một SDK để viết anim dễ dàng. Phù hợp với các team native và lương cao vì số lượng Developer hiện tại chưa nhiều, sẽ khó tìm người hơn.

React native phù hợp với các nhóm dùng Javascript như là ngôn ngữ chính mà không có quá nhiều animation phức tạp. React native hiện tại tuyển người dễ hơn.

5. Nên học về Flutter ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các khóa về Flutter online và offline. Mỗi một hình thức học sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

Tuy nhiên, hiện nay xu hướng học online đang được rất nhiều người lựa chọn bởi nó tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà lại chủ động được thời gian học.

Vậy nên tìm và học để chinh phục Flutter online ở đâu?

Nếu bạn đang quan tâm và muốn tham gia khóa học trực tuyến về Flutter từ cơ bản tới nâng cao có thể tham khảo tại Unica, Tedu, hoặc Udemy.

Đây là  những trang web uy tín cung cấp các khóa học về Flutter trực tuyến được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi:

 • Các kiến thức về khóa học này nói riêng và các khóa học trực tuyến khác nói chung tại các website này luôn được cập nhật mới. Do đó nó giúp người học được tiếp cận với những điều mới nhất một cách nhanh chóng.
 • Tại Unica, Udemy có chính sách hoàn lại học phí cho người mua với điều kiện bạn kích hoạt khóa học chưa quá 7 ngày và chưa học quá 30% khóa học. 
 • Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn cho các khóa học.
 • Mỗi khóa học đều được học thử, được cấp tài khoản đăng nhập bảo mật và được học trọn đời.
 • Thiết kế khóa học với giao diện đẹp, bảo mật, thân thiện, dễ sử dụng, video bài giảng chất lượng cao.
 • Phân loại các khóa học có chất lượng cao, nhiều người học,... Từ đó giúp bạn dễ dàng lựa chọn khóa học trực tuyến phù hợp...

 

6. Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ những thông tin cơ bản, yêu cầu cũng như địa chỉ mua khóa học lập trình di động Flutter uy tín.

Hy vọng, bài viết sẽ giúp ích cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về nền tảng phát triển ứng dụng di động này.

Vui lòng để lại comment để góp ý cho bài tin tức, phân tích khoá học đào tạo này nhé!.

 

Top 3 khóa học Zbrush online yêu thích nhất hiện nay 2024

Review khóa học xuất nhập khẩu online từ UNICA 2024

Ghi chú: Hãy sử dụng tính năng so sánh và theo dõi giá để có giá tốt nhất khi mua sản phẩm.

Nguyên Nguyễn

Founder tại SOSANHGIAKHOAHOC

(0★- 0 đánh giá) Đánh giá của bạn