Top 2 khóa học kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh tốt nhất 2024

Lập kế hoạch kinh doanh là bước quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải có. Bạn có ý tưởng tốt, sản phẩm chất lượng nhưng làm sao để bán được sản phẩm thì cần phải có chiến lược và biết được thị trường.

Để có thể hiểu chi tiết về điều này thì khóa học lập kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn có thể bao quát tất cả.

1. Lập kế hoạch kinh doanh là gì?

Mọi doanh nghiệp đều cần có kế hoạch kinh doanh

Lập kế hoạch kinh doanh (business plan) chính là việc thực hiện mô tả các hoạt động kinh doanh sẽ thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định ở tương lai. Bản kế hoạch này sẽ bao gồm nhiều chiến lược khác nhau từ bán hàng, tiếp thị đến marketing, tài chính,... KHKD có thể hiểu là hướng đi cho doanh nghiệp để hạn chế sự cố.

Người lập kế hoạch kinh doanh thường là người hiểu và nắm rõ nhất các công việc cần thực hiện của doanh nghiệp. Bản kế hoạch cần đảm bảo chi tiết và có khả năng thực thi so với nền tảng mà doanh nghiệp hiện có.

Business plan có nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, nội dung của kế hoạch vẫn tập trung vào 1 mục tiêu duy nhất đó là đưa ra hướng đi và các hoạt động cụ thể trong tương lai của công ty.

Một bản business plan cần đáp ứng đầy đủ mọi thông tin. Đó là nguồn lực, tài chính cần thiết, các chiến lược bán hàng, chiến lược marketing và các phương hướng giải quyết rủi ro nếu xảy ra. Vì vậy, nếu chưa hiểu rõ về cách thực hiện thì một chương trình lập kế hoạch kinh doanh chính là lựa chọn dành cho bạn.

2. Tại sao cần lập kế hoạch kinh doanh?

Kế hoạch giúp doanh nghiệp vận hành đúng hướng

Có thể nhận thấy business plan đóng vai trò rất quan trọng đối với một doanh nghiệp. Vì vậy có rất nhiều lý do khác nhau khiến bạn cần thực hiện lập một kế hoạch kinh doanh. Trước hết, bạn sẽ nhanh chóng thấy được tính khả thi của ý tưởng kinh doanh thông qua bản kế hoạch. Từ việc phân tích, các bước thực hiện sẽ giúp hiểu có nên thực hiện ý tưởng hay không và có dẫn đến tổn thất nào không.

Từ kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh, bạn có thể phân tích chi tiết nhất về cơ hội thành công của doanh nghiệp. Mục tiêu chính là bạn cần chú ý chính là các hoạt động và tài chính của doanh nghiệp. Vấn đề tài chính càng rõ ràng, chi tiết ví dụ như ngân sách thì việc đánh giá càng cụ thể hơn. Khi các bước đã có cụ thể trong một kế hoạch sẽ giúp các giai đoạn đều được định hướng tốt hơn. Đặc biệt, giai đoạn khởi động sẽ mượt và hạn chế được các vấn đề rủi ro khác.

Một kế hoạch tốt sẽ giúp doanh nghiệp có thể chủ động về vấn đề tài chính. Ví dụ như doanh nghiệp sẽ xác định tốt về các khoản vay ngân hàng. Khi kinh doanh sẽ cần phải có hai loại vốn là vốn điều hành và vốn khởi động. Nếu không có business plan chi tiết thì bạn sẽ rất khó nhận được sự đầu tư thậm chí là vay vốn tại các ngân hàng.

Bản kế hoạch tốt sẽ giúp hạn chế tối đa mọi rủi ro

Một bản kế hoạch kinh doanh sẽ tạo ra sức thuyết phục tốt hơn. Như vậy bạn sẽ có được vốn ban đầu để có thể bắt tay chuẩn bị các trang thiết bị cho doanh nghiệp. Hơn thế, một bản kế hoạch kinh doanh tốt cũng sẽ giúp công ty dễ dàng ổn định và có thể mở rộng hơn nữa.

3. Khóa học lập kế hoạch kinh doanh

Không phải ai cũng có thể tạo nên một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết, rõ ràng. Để có thể bắt đầu, bạn cũng nên tìm hiểu ngay một chương trình học để lập kế hoạch kinh doanh. Đây là sự đầu tư cần thiết để có thể ổn định công việc. Với mỗi lớp học lập kế hoạch kinh doanh, bạn không chỉ nắm rõ các kiến thức cơ bản mà có thể thực hiện một cách nhanh chóng.

3. 1 Lập kế hoạch kinh doanh và marketing thực tế

Đây là chương trình học từ UNICA. Chương trình này sẽ giúp bạn:

 • Hiểu rõ về các khái niệm cơ bản trong kinh doanh và marketing.
 • Nhanh chóng có thể đo lường KPI của kinh doanh, marketing theo kế hoạch để có thể thực hiện các hoạt động triển khai một cách đúng nhất.
 • Bạn sẽ hiểu rõ về một quy trình lập kế hoạch để đưa ra bản kế hoạch chuẩn nhất.
 • Có thể xây dựng kế hoạch theo tháng hoặc năm tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Việc phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh cũng dễ dàng hơn bởi như vậy mới giúp doanh nghiệp phát huy tốt nhất điểm mạnh và dễ dàng tiếp cận khách hàng.
 • Sự khác biệt của tư duy làm kinh doanh và tư duy làm marketing, gia tăng cơ hội cạnh tranh để tạo sự thành công trên thị trường.

Sau khi tham gia chương trình lập kế hoạch kinh doanh này, cơ hội thăng tiến của học viên cũng sẽ tốt hơn khi đưa ra được một bản kế hoạch cụ thế. Định hướng công việc cũng rõ ràng và cụ thể hơn để có thể thực hiện tự quản lý bản thân.

Đối tượng học: 

 • Quản lý của các phòng ban
 • Chuẩn bị cho start up của công ty
 • Sinh viên muốn học và phát triển kỹ năng này.
 • Nhân viên phòng ban

Giảng viên: 

Nguyễn Phan Anh là chuyên gia Marketing Online, Co-Founder chuỗi cửa hàng thời trang CROWN SPACE, là giảng viên 12 năm giảng dạy cùng với 4 bằng Đại Học nên những chia sẻ và kiến thức bám sát thực tế này sẽ là những giúp đỡ hữu ích nhất mà bạn không dễ dàng tìm thấy ở các chương trình đào tạo khác.

Lệ phí

Chỉ 700.000đ

Giá hôm nay:

Mua ngay

* Update 6/2021: "LEAN MBA | Lập kế hoạch kinh doanh" trang bị hoàn hảo dành cho doanh nghiệp của bạn chỉ với 1.800.000đ

Giá hôm nay:

Xem chi tiết

https://sosanhgiakhoahoc.com/khoa-hoc-online/lean-mba-lap-ke-hoach-kinh-doanh

3.2 Phác thảo một bản kế hoạch kinh doanh

KH sẽ chỉ dẫn từng bước để bạn có thể đi trên con đường lãnh đạo, định hướng và mở rộng tầm nhìn thông qua việc phác thảo một kế hoạch kinh doanh toàn diện bao gồm:

 • Khái quát.
 • Xác lập mục tiêu.
 • Đo lường hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Mô tả môi trường kinh doanh.
 • Mô tả ý tưởng hành động.
 • Phác thảo, xây dựng kế hoạch hành động.
 • Phân tích và xây dựng kế hoạch tài chính
 • ...

Giảng viên:

Đỗ Hữu Hải là ủy viên hội đồng quản trị công ty cổ phần HHD, giảng viên các trường đại học Kinh tê Quốc Dân, Đại Nam, Việt Hưng có kinh nghiệm thực chiến sẽ giúp bạn có tầm nhìn chiến lược và tổ chức kế hoạch dài hạn từ những chia sẻ hữu ích của ông.

4. Kết luận 

Khóa học lập KHKD chính là điều mà mọi doanh nghiệp, cá nhân nên đầu tư. Xác định đúng phương hướng, phát triển điểm mạnh sẽ là cách tốt nhất để đưa doanh nghiệp đi lên. Nhưng làm sao để thực hiện được điều đó thì bạn cần có một kế hoạch càng chi tiết và cụ thể càng tốt.

Hy vọng, qua giới thiệu bên trên có thể giúp bạn tìm và chọn lựa cho mình một chương trình học chất lượng được cung cấp tại Việt Nam tốt nhất cho bạn.

 

Các ví dụ về tư duy phản biện mà không phải ai cũng biết

Top 5 khóa học chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp nhất 2024

Ghi chú: Hãy sử dụng tính năng so sánh và theo dõi giá để có giá tốt nhất khi mua sản phẩm.

Nguyên Nguyễn

Founder tại SOSANHGIAKHOAHOC

(0★- 0 đánh giá) Đánh giá của bạn