Top 12 khóa học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất 2024

Kinh doanh và quản trị doanh nghiệp luôn là một yêu cầu quan trọng đòi hỏi những nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải có một lượng kiến thức, kỹ năng hoàn thiện thì mới có thể vận hành công ty được tốt nhất.

Muốn có được điều này, người lãnh đạo cần không ngừng trau dồi, cọ xát để tích lũy kiến thức cho mình.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những vấn đề trong quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ thường gặp phải cũng như giới thiệu đến bạn những khóa học quản lý doanh nghiệp chất lượng. Cùng theo dõi bạn nhé!

1. Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là gì ?

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ (còn gọi là SMEs hay SME là viết tắt của Small and Medium Enterprise) là một trong những công việc rất quan trọng trong thời buổi hiện nay, đặc biệt là với một quốc gia đang phát triển có nhiều SME như Việt Nam. 

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ bao gồm công việc quản lý quá trình kinh doanh của doanh nghiệp nhằm giúp cho doanh nghiệp có thể duy trì ổn định, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp để đạt được những mục tiêu kinh doanh đã đề ra một cách tối ưu nhất.

Nghiên cứu, học tập về vấn đề quản trị SME sẽ giúp cho công ty có thể tăng trưởng một cách lâu dài và bền vững.

2. Những vấn đề trong quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm một tỉ lệ lớn tại Việt Nam khoảng 95% có ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế nước nhà.  Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là những doanh nghiệp có vốn thấp, đội ngũ nhân công chưa thật sự lớn, doanh thu cũng ở mức trung.

Tuy nhiên, cho dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì nhu cầu về việc quản lý điều hành doanh nghiệp sao cho hiệu quả nhất, và đem lại lợi ích vẫn là điều mà chủ doanh nghiệp luôn mong muốn đạt được.

Dưới đây sẽ là một số những vấn đề mà các chủ SME cần nắm bắt để có chiến lược, quy trình quản lý doanh nghiệp được tốt nhất.

Chiến lược phát triển

Chiến lược phát triển là một trong những yếu tố đòi hỏi mỗi công ty phải có sự nghiên cứu cẩn thận để đưa ra định hướng tăng trưởng tốt nhất.

Tuy nhiên, đại đa số các SME vẫn còn gặp những vấn đề khi thực hiện chiến lược này cho mình bởi họ chưa thật sự đánh giá đúng về các vấn đề mà doanh nghiệp đang đối diện, về những điểm mạnh điểm yếu, những cơ hội, thách thức,...

Thiếu các kỹ năng về quản trị doanh nghiệp

Đây có thể là một trong những vấn đề then chốt khiến cho hoạt động của doanh nghiệp không đạt được chất lượng như mong muốn. Những sai lầm trong đó có thể nhắc đến như lãnh đạo giao việc cho nhân viên chưa hiểu rõ về công việc đó hay sự thiếu sót trong việc kiểm tra chất lượng nhân viên dẫn đến kết quả công việc không như mong đợi không được tối ưu.

Kế hoạch về nhân sự

Những kế hoạch về nhân sự cũng là vấn đề mà các SME đối mặt. Nhân sự công ty giữ một vai trò nòng cốt trong việc thúc đẩy doanh nghiệp phát triển chính vì thế, các doanh nghiệp phải tập trung vào việc đào tạo, giáo dục, duy trì động lực cho nhân viên. Có như thế mới có thể tận dụng những nguồn lực này một cách triệt để.

Về kế toán và tài chính

Các SME thường sẽ dễ gặp các vấn đề về quản lý tài chính do sự chủ quan cũng như mắc phải những sai lầm trong hoạt động kế toán có thể kể đến như không phân tích, cập nhật thường xuyên về vấn đề tài chính của công ty dẫn đến những thất thoát tài chính cũng như những kê khai không chính xác.

Marketing

Chiến lược marketing góp phần giúp doanh nghiệp tăng trưởng, mở rộng thị trường, đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Nếu không chú tâm vào chiến lược marketing, doanh nghiệp dễ bị đẩy lùi và thất bại.

Công việc sản xuất

Sản xuất là công đoạn quan trọng quyết định thành phẩm sẽ đạt chất lượng như thế nào. Nhưng đây lại là công đoạn mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường thiếu sót về mặt chiến lược.

Sợ phải thay đổi

Ngại thay đổi, sợ những vấn đề phát sinh khi chuyển đổi là một trong những tâm lý khiến doanh nghiệp không thể cải tiến phát triển từ đó dẫn đến những thiếu sót trong công tác quản lý doanh nghiệp, doanh nghiệp cứ dậm chân tại chỗ.

3. Giới thiệu các khóa học quản lý doanh nghiệp

Quản lý doanh nghiệp thật sự là một công việc mà mỗi nhà lãnh đạo cần phải trau dồi. Cách tốt nhất để có được những kỹ năng quản lý tốt đó là không ngừng học hỏi bên cạnh việc tích lũy kinh nghiệm. Dưới đây, sẽ là những khóa học online mà bạn có thể tham khảo cho công việc quản lý doanh nghiệp của mình:

3.1 Các khóa học tổng thể

Đây là lộ trình học cho bạn mong muốn trang bị nhanh các kỹ năng điều hành doanh nghiệp cách tổng thể trong ngắn hạn nhanh chóng nhất.

Các khóa học online

1. Nghệ thuật quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ đến từ Unica

Đến với chương trình của khóa học, bạn sẽ được hướng dẫn và cung cấp những kiến thức:

 • Phân biệt giữa quản trị và quản lý và khi nào thì nên quản trị cũng như quản lý đúng cách,
 • Nhận biết một số vấn đề trong quan hệ khách hàng,
 • Biết cách tạo động lực cho nhân viên,
 • Hiểu được các vấn đề mấu chốt trong quản trị: chọn đúng hướng đi, sử dụng đúng người,
 • Có sự hiểu biết sâu sắc về quan hệ cổ đông và các khó khăn nghề quản lý,
 • Có được cái nhìn đúng đắn về vai trò của việc lãnh đạo.

Khác với các bài học đã từng giảng dạy trước đây, lớp học của giảng viên Phan Văn Trường (một Doanh nhân, chuyên gia cao cấp về thương thuyết, quản trị, cố vấn của chính phủ Pháp về thương mại quốc tế một người đã từng manager cả doanh nghiệp đa quốc gia đến hơn 25.000 người, cũng đã từng trải qua hết lĩnh vực này tới lĩnh vực khác (từ điện lực, xây dựng, metro, cấp nước, v.v…) có điểm độc đáo là đi ngay vào để nhằm giải quyết case study của doanh nghiệp giúp chủ doanh nghiệp ứng dụng cũng như học hiệu quả nhất. Đó đã và đang là các câu chuyện thực tế đang diễn ra hàng ngày ở các doanh nghiệp Việt

Học Phí

Chỉ 800.000đ.

Giá hôm nay:

Link chi tiết khóa học:

https://sosanhgiakhoahoc.com/khoa-hoc-online/nghe-thuat-quan-tri-doanh-nghiep-vua-va-nho

Các khóa học offline

1. Khóa học quản lý SME đến từ Viện Quản trị Kinh doanh Quốc tế IBM

Mục tiêu

 • Cung cấp những hiểu biết về SME và xu hướng thị trường
 • Rèn luyện, nâng cao kỹ năng trong việc quản trị nhân sự, quản trị tài chính, hành chính, kinh doanh,...
 • Nâng cao kiến thức để tăng trưởng bền vững doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội
 • Nâng cao khả năng xử lý tình huống của CEO doanh nghiệp

Đối tượng tham dự

 • Các nhà quản lý doanh nghiệp như giám đốc, trưởng phòng,...
 • Người có mong muốn khởi nghiệp hay có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề quản trị doanh nghiệp

Kết quả đạt được

Sau khi kết thúc lớp học, học viên sẽ có cho mình:

 • Tiêu chí xác định SME
 • Hiểu chính xác xu hướng thị trường, chính sách dành cho doanh nghiệp của mình
 • Cách thức xây dựng cơ cấu doanh nghiệp phù hợp
 • Kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết các vấn đề trong manager SMES
 • Xác định rõ tầm nhìn, sứ mạng, giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp của mình.
2. Khóa học Chủ SME

Khóa học được cung cấp từ Viện đào tạo Doanh Chủ. Đến với lớp học bạn sẽ có  được những kiến thức về:

 • Chiến lược kinh doanh Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
 • Phong cách lãnh đạo & kỹ năng tự trào
 • Chiến lược PR & marketing
 • Chiến lược bán hàng
 • Quản trị nguồn nhân lực
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Kỹ năng đàm phán & ra quyết định

Lớp học được giảng dạy bởi những chuyên gia thành đạt có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Một số giảng viên nổi bật:

 • Vũ Tiến Thập – CEO Công ty CP DFurni
 • Thái Thành Sơn – CT HĐQT kiêm Tổng giám đốc AS Group
 • Trương Anh Tú – Phó TGĐ SGD BĐS Hưng Thịnh
 • Nguyễn Hồng Thắng – Phó Chủ Nhiệm Bộ môn Tài Chính Công, Khoa Tài chính NN, trường ĐH Kinh tế TpHCM

3.2 Các khóa học theo từng nhóm kỹ năng

Điều hành doanh nghiệp bao gồm nhiều kỹ năng cần thiết mà không phải một sớm một chiều có thể trang bị hết bao gồm kỹ năng quản trị đào tạo nhân sự, tài chính, sản xuất, kinh doanh v.v. Tất cả đều được chúng tôi tổng hợp tại dưới đây:

a) Quản trị nhân sự

Trong doanh nghiệp đây là một trong những vấn đề cốt lõi hàng đầu, muốn công ty phát triển thì ngoài người lãnh đạo thì việc đào tạo quản lý nhân sự là không thể thiếu. Các chương trình đào tạo này giúp bạn trả lời các câu hỏi như: làm thế nào để thu hút nhân tài? phương pháp giúp bạn tuyển dụng, giữ chân và sa thải nhân sự?, nắm bắt tâm lý nhân viên v.v.

Xem thêm

Top 6 khóa học quản trị nhân sự online tốt nhất

b) Quản lý tài chính

Tài chính là công việc vô cùng quan trọng cho bất kỳ doanh nghiệp nào nhất là SME, nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận mà còn giúp cho doanh nghiệp của bạn bay xa hơn nếu biết cách quản lý phù hợp. Thông qua việc trang bị kỹ năng này, bạn sẽ biết và hiểu ý nghĩa dòng tiền với công ty, cách đọc, phân tích các bản báo cáo tài chính, cách tìm nhân sự kế toán.

Xem thêm

Top 3 khóa học đọc và phân tích báo cáo tài chính

c) Quản trị kinh doanh

Biết cách phân tích môi trường kinh doanh và đưa ra kế hoạch kinh doanh phù hợp là điều mà bất kỳ SME nào đều muốn. Thông qua kỹ năng này bạn sẽ biết về các mô hình kinh doanh, xây dựng tầm nhìn, trao dồi phẩm chất lãnh đạo cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm

Top 4 khóa học đào tạo quản tri kinh doanh online tốt nhất

4. Khóa học bổ trợ

a) Xây dựng chiến lược marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ từ Kyna

Bài học này được xây dựng nhằm phù hợp với các chủ doanh nghiệp và các chuyên viên Marketing tại các SME có mong muốn update các kiến thức truyền thông để có thể xây dựng thương hiệu của mình trên Internet và lập một quy trình chiến lược Marketing bài bản để mở rộng và tăng trưởng doanh nghiệp.

Lớp học online này do giảng viên Tuấn Hà hướng dẫn hiện đang là CEO của Vinalink có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến Marketing doanh nghiệp, có uy tín lớn trong ngành

Gồm 7 phần:

 • Phần 1: Kiến thức tiền đề
 • Phần 2: Nghiên cứu thị trường, thấu hiểu bản thân
 • Phần 3: Lựa chọn mục tiêu, định vị hương hiệu
 • Phần 4: Kế hoạch Marketing Mix- Sản phẩm. Giá, Phân phối, quảng bá
 • Phần 5: Quảng bá
 • Phần 6: Lập kế hoạch truyền thông thương hiệu
 • Phần 7: Lập kế hoạch truyền thông bán hàng

Xem chi tiết tại đây: 

https://sosanhgiakhoahoc.com/khoa-hoc-online/xay-dung-chien-luoc-marketing-cho-doanh-nghiep-vua-va-nho/

5. Kết luận

Quản lý doanh nghiệp luôn là một bài toán khó mà mỗi người CEO cần phải giải quyết để giúp công ty được vận hành một cách tối ưu nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn có thêm những nhìn nhận khách quan về vấn đề quản lý doanh nghiệp cũng như mang đến cho bạn những lựa chọn về khóa học quản lý góp phần hỗ trợ bạn trong sự nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

Top 4 khóa học kỹ năng tư duy phản biện (Critical Thinking) 2024

Ghi chú: Hãy sử dụng tính năng so sánh và theo dõi giá để có giá tốt nhất khi mua sản phẩm.

Nguyên Nguyễn

Founder tại SOSANHGIAKHOAHOC

(5★- 1 đánh giá) Đánh giá của bạn