[Review] Top 6 Khóa tự học Sketchup Online tốt nhất 2024

Cuộc sống công nghệ số hỗ trợ chúng ta triệt để trong công việc, học tập. Nếu như Photoshop giúp ta tạo nên bức ảnh sống ảo triệu like hay phần mềm Illustrator giúp vẽ vector đồ họa chỉ trong phút mốt thì Sketchup giúp bạn tạo ra một căn biệt thự 3D sắc nét đến từng chi tiết.

Vậy cụ thể Sketchup là gì? Chúng phù hợp cho những ai?

Khóa học Sketchup trực tuyến chuyên sâu có giúp bạn sử dụng thành thạo phần mềm này? Hãy cùng chúng tôi giải mã những thắc mắc trên trong bài viết này.

1. Bạn đã biết gì về Sketchup?

Đôi khi bạn cần mô tả một tòa nhà nhưng khó diễn đạt bằng lời. Thông thường, những cấu trúc này thuộc loại 3D, chẳng hạn như mô hình kiến ​​trúc hoặc thiết kế nội thất. Hay bạn mới theo học ngành kỹ thuật, kiến trúc sư mà thấy các “bậc tiền bối” sử dụng thành thạo Sketchup phác thảo bản vẽ 3D nhanh chóng? 

Vậy làm sao để bạn có thể “thuộc lòng” các công cụ trên Sketchup và ứng dụng chúng triệt để trên bản vẽ của mình?

Câu trả lời đơn giản là tham gia các chương trình đào tạo Sketchup để giảng viên giàu kinh nghiệm truyền hết bí kíp và kĩ năng cho bạn.

Tuy nhiên, để học giỏi và nhanh chóng ứng dụng được phần mềm vào công việc, học tập thì bạn cần hiểu rõ Sketchup trong lòng bàn tay thông qua khái niệm dưới đây.

Sketchup là phần mềm 3D hỗ trợ các thao tác đơn giản

1.1 Giải mã Sketchup là gì?.

Sketchup là phần mềm 3D hỗ trợ các thao tác đơn giản, được thiết kế và xây dựng thông qua các ký hiệu, icon. Đây là phần mềm hỗ trợ xây dựng và thiết kế các mô hình 3D. Phần mềm bao gồm các thao tác từ đơn giản đến phức tạp đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Sketchup được sử dụng cho nhiều mục đích, từ thiết kế kiến ​​trúc và cảnh quan đến phát triển phim và trò chơi. Các mô hình được thiết kế sẵn mà bạn có thể sử dụng trong thiết kế của mình, ứng dụng cũng có thể hoạt động như một công cụ để bạn dễ dàng xây dựng và kết xuất các cấu trúc 3D.

Sketchup được sử dụng cho nhiều mục đích

1.2 Tính năng thông minh khi sử dụng phần mềm này là gì?

Hiện tại, Sketchup là phần mềm 3D phổ biến hàng đầu thế giới và là sự lựa chọn hoàn hảo của các kiến ​​trúc sư, kỹ sư và nhà làm phim. Phần mềm Sketchup cho phép người dùng phác thảo nhanh các ý tưởng sơ bộ thông qua các công cụ và chức năng trực quan. Vì vậy, Sketchup rất phù hợp với những ai mới bắt đầu tìm hiểu và làm quen với việc thiết kế và dựng bản vẽ 3D.

 • Đo, vẽ, chỉnh sửa và chia tỷ lệ hình dạng một cách chính xác.
 • Thêm hiệu ứng đổ bóng ánh nắng mặt trời theo thời gian thực.
 • Sử dụng ngôn ngữ lập trình Ruby để thêm lập trình bổ sung. Dễ dàng chèn hình ảnh 2D và 3D tương thích vào bản vẽ của bạn.
 • Xuất hình ảnh động với các hiệu ứng ở định dạng AVI hoặc MOV. Xuất tệp ở các định dạng 3DS, DWG, DXF, OBJ, XSI, VRML, FBX.
 • Sketchup cũng hỗ trợ các trường layout giúp người dùng quản lý và triển khai bản vẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, ngay cả khi bạn sử dụng chức năng bố trí trong bản vẽ, bạn vẫn có thể truy cập các tệp mặt cắt cho các hình chiếu bằng, mặt cắt và độ cao.
 • Phần mềm vẽ 3D Sketchup có những tính năng ấn tượng và các công cụ hỗ trợ được tích hợp sẵn giúp công việc thiết kế của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, phần mềm đảm bảo kích thước và tỷ lệ bản vẽ chuẩn xác 100%.

2. Các chương trình đào tạo Sketchup Online chuyên nghiệp giúp bạn nâng trình vẽ 3D

Phần mềm vẽ 3D Sketchup có thể đảm bảo rằng thiết kế của bạn là trực quan nhất. Do đó, có thể dễ dàng đi sâu vào các chi tiết nhỏ nhất và chỉnh sửa chúng. Quan trọng hơn, bạn có thể dán bản vẽ của mình lên mảnh đất bạn định xây dựng trên Google Earth để xem bố cục hoàn chỉnh. 

Vì vậy mà nhiều người lựa chọn tham gia các khóa Sketchup Online nhằm trau dồi kỹ năng dựng bản vẽ 3D giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Dưới đây là một vài khóa giúp bạn hiểu rõ bản chất của Sketchup và ứng dụng chúng được hiệu quả nhất.

2.1 Làm Chủ Thiết Kế Với Sketchup Và Vray từ Trịnh Huy Đông

Bạn là sinh viên chuyên ngành thiết kế, kiến trúc?

Bạn đang cần lên ý tường làm đề án tốt nghiệp bằng Sketchup?

Bên cạnh đó thì vẫn phải đóng những khoản phí chống thi trượt vô cùng tốn kém.

Chi bằng đầu tư mức học phí 600,000đ để cải thiện kỹ năng vẽ 3D thông qua lớp Làm Chủ Thiết Kế Với Sketchup Và Vray.

Làm Chủ Thiết Kế Với Sketchup Và Vray

Đây là chương trình thiết kế giới thiệu tổng quan về học tập và công việc, kỹ thuật Sketchup và ứng dụng Sketchup. 

Được đúc kết, tổng hợp từ giảng viên Trịnh Duy Đông hướng dẫn học, thực hành các công cụ và kỹ thuật sử dụng Sketchup trong các bài tập cụ thể. 

Với 46 bài giảng hấp dẫn, dễ hiểu giúp bạn nhanh chóng hoàn thành kết xuất 3D các cảnh khác nhau như kết xuất đồ nội thất, phối cảnh ánh sáng và vật liệu.

Cam kết sau khi hoàn thành bạn sẽ làm chủ tư duy thiết kế nội thất mô hình 3D, thành thạo các công cụ thiết kế 3D của Sketchup. Sử dụng Sketchup để tạo nền tảng công nghệ và kiến ​​thức cho những ai muốn tìm hiểu thêm để hoàn thiện bản vẽ 3D từ ý tưởng đến thành phẩm.

Lệ phí

Chỉ 600.000đ

Giá hôm nay:

Xem chi tiết

https://sosanhgiakhoahoc.com/khoa-hoc-online/lam-chu-thiet-ke-voi-sketchup-2017-va-vray

2.2 Sketchup và vray từ cơ bản đến nâng cao trong diễn họa 3D kiến trúc từ Nguyễn Thanh Tùng

Học Sketchup và vray từ cơ bản đến nâng cao trong diễn họa 3D kiến trúc là lớp dành cho tân sinh viên sắp ra trường muốn có cơ hội làm việc trong các tập đoàn xây dựng lớn.

Với mục tiêu nhằm hướng dẫn bạn từ những kiến ​​thức cơ bản về vẽ 2D trong thiết kế nội ngoại thất đến nâng cao sử dụng Sketchup và Vray.

Chi phí phù hợp cùng với 29 bài giảng bạn sẽ được học mọi lúc mọi nơi chỉ 399,000đ.

Thời gian ưu đãi chỉ còn 1 ngày, nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng này.

Bạn sẽ học cách sử dụng các bản vẽ kiến ​​trúc 2D để có thể dễ dàng phân tích các điểm chính và trích xuất chúng thành 3D Sketchup. 

Sketchup và vray từ cơ bản đến nâng cao trong diễn họa 3D kiến trúc

Bước tiếp theo, giảng viên sẽ hướng dẫn các bạn dựng 3D từ bản vẽ 2D và cách quản lý các đối tượng 3D một cách khoa học nhất. Trong phần cuối của khóa học, bạn sẽ học cách sử dụng Vray để hiển thị một cảnh. Có chuyên môn về Sketchp và Vray và sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế trong nhà và ngoài trời.

Lệ phí

Chỉ 700.000đ

Giá hôm nay:

Xem chi tiết

https://sosanhgiakhoahoc.com/khoa-hoc-online/hoc-sketchup-va-vray-tu-co-ban-den-nang-cao-trong-dien-hoa-3d-kien-truc

2.3 Xây dựng mô hình 3D trong thiết kế kiến trúc bằng Sketchup - cơ bản từ Nguyễn Bảo Đại

 • Bạn đang băn khoăn không biết vận dụng lý thuyết được học để xây dựng mô hình 3D?
 • Bạn cần trau dồi và củng cố vốn hiểu biết về Sketchup?
 • Đồng thời nâng cao năng lực dám nghĩ dám làm và thăng tiến trong nghề nghiệp

Vậy thì lớp Xây dựng mô hình 3D trong thiết kế kiến trúc bằng Sketchup - cơ bản do giảng viên Nguyễn Bảo Đại biên soạn ra là dành riêng cho bạn.

24 bài giảng là 24 vốn kỹ năng bạn sẽ không tìm kiếm được ở bất kỳ đâu.

Tham gia ngay bạn sẽ được học cách sử dụng các công cụ Sketchup và bản vẽ kỹ thuật để xây dựng mô hình 3D trong thiết kế kiến ​​trúc từ đầu. Hoàn thiện tư duy tạo mô hình 3D của bạn trong Sketchup.

Thiết kế một mô hình 3D hoàn chỉnh dựa trên tư duy đồ họa và nắm vững những kiến ​​thức cơ bản nhất của Sketchup. Cung cấp kiến ​​thức cơ bản về sử dụng các công cụ và bản vẽ kỹ thuật trong Sketchup. Khi hoàn thành khóa học bạn hoàn toàn tự tin ứng tuyển vào các vị trí thiết kế mô hình trong các công ty doanh nghiệp.

Lệ phí

Chỉ 700.000đ

Giá hôm nay:

Xem chi tiết

https://sosanhgiakhoahoc.com/khoa-hoc-online/xay-dung-mo-hinh-3d-trong-thiet-ke-kien-truc-bang-sketchup

2.4 Dựng hình Sketchup 2018 từ cơ bản đến nâng cao từ Hà Thiện Phú

Bạn đang cần củng cố kỹ năng vẽ đồ họa 3D trên Sketchup nhưng lại không có thời gian đến trung tâm học?

Vậy thì tham gia lớp trực tuyến Dựng hình Sketchup 2018 từ cơ bản đến nâng cao là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Với chỉ 699,000đ sẽ đào tạo bạn từ “zero” đến “master” trong Sketchup. 

 • Sau 62 bài giảng bạn hoàn toàn có thể quản lý các bản vẽ chuyên nghiệp của mình, tối ưu hóa tài liệu và tạo ra các sản phẩm tốt nhất và nhanh nhất như một chuyên gia lành nghề.
 • Tự tay làm các mẫu từ đơn giản đến phức tạp chỉ trong 15-20 phút.
 • Tự học Sketchup trực tuyến mọi lúc mọi nơi, làm quen với giao diện phần mềm Sketchup và các lệnh cơ bản của phần mềm.
 • Biết cách sử dụng các phương pháp dựng hình thông minh để tạo ra những sản phẩm đẹp nhất, chân thực nhất và nhanh nhất.

Lệ phí

Chỉ 700.000đ

Giá hôm nay:

Xem chi tiết

https://sosanhgiakhoahoc.com/khoa-hoc-online/dung-hinh-sketchup-2018-tu-co-ban-den-nang-cao

2.5 Render Vray Sketchup 2020 ánh sáng vật liệu nội ngoại thất công trình

Cơ hội ngàn năm có một dành cho các kỹ sự, nhà làm phim và phát triển game tương lai. Lớp Đào tạo Render Vray Sketchup 2020 ánh sáng vật liệu kiến trúc nội ngoại thất công trình chỉ còn 1,600,000đ. Chưa hết đâu, bạn sẽ được cấp chứng chỉ chuyên nghiệp sau khi hoàn thành và được sở hữu bài giảng đến khi bạn khắc ghi trúc vào bộ nhớ của mình.

Render Vray Sketchup 2020 ánh sáng vật liệu nội ngoại thất công trình

Đồng hành với bạn qua 47 bài giảng trong 12 giờ 45 phút là giảng viên Đỗ Văn Đại. Thầy Đại sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách vẽ 3D trực tiếp trên phần mềm tạo không gian ngoài trời đẹp mắt. Tìm hiểu bản chất của thiết kế nội ngoại thất đẹp của VRAY. Thành thạo các công cụ từ cơ bản đến nâng cao công nghệ trong nhà và ngoài trời.

Khóa học này phác thảo các kỹ thuật nội thất và ngoại thất của các không gian khác nhau. Từ đó giúp học viên nắm được cách bố trí ánh sáng của từng không gian và có những công trình đầy tính thẩm mỹ.

Lệ phí

Chỉ 1,600.000đ

Giá hôm nay:

Xem chi tiết

https://sosanhgiakhoahoc.com/khoa-hoc-online/render-vray-sketchup-anh-sang-noi-ngoai-that-cong-trinh

2.6 Dựng Phim Kiến Trúc với Lumion 3D (từ 3DS Max - Sketchup - Revit) từ Trịnh Duy Đông

Bạn có niềm đam mê với điện ảnh? Bạn muốn tạo ra những thước phim hoành tráng khiến ai cũng phải replay vài ba lần?

Khóa học Sketchup trực tuyến Dựng Phim Kiến Trúc với Lumion 3D (từ 3DS Max - Sketchup - Revit) sẽ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê ấy một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn chỉ cần đóng đủ học phí 700,000đ, việc còn lại cứ để giảng viên Trịnh Duy Đông lo.

Dựng Phim Kiến Trúc với Lumion 3D (từ 3DS Max - Sketchup - Revit)

 • Khóa học cung cấp 5 bước sản xuất video sinh động đáp ứng nhu cầu thiết kế.
 • Ứng dụng triệt để phối cảnh biển cả, sông núi, con người tích hợp trong phần mềm.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng và thời gian thực xử lý, tạo cảnh quan nhanh chóng. Học viên được cung cấp tất cả các tài liệu học tập thực tế đi kèm với khóa học và hỗ trợ khi học viên cần.
 • Thiết kế bài giảng sử dụng phương pháp thực hành trực quan và các tài liệu kèm theo vô cùng dễ hiểu.

Lệ phí

Chỉ 700.000đ

Giá hôm nay:

Xem chi tiết

https://sosanhgiakhoahoc.com/khoa-hoc-online/dung-phim-kien-truc-voi-lumion-3d-tu-3ds-max-sketchup-revit

3. Kết luận

Đầu tư cho kiến thức là khoản kinh doanh sinh lời mãi mãi. Nhất là trong thời 4.0 thì những khóa học Sketchup Online sẽ là tiền đề vững chắc để bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Có thể bạn cũng thích:

Top 5 Khóa học Autocad Online từ cơ bản đến nâng cao tốt nhất 2021

Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của Sketchup và lựa chọn được khóa học phù hợp nhất.

Top 6 Khóa học về đầu tư Crypto đáng đồng tiền nhất 2024

Top 10 khóa học Photoshop Online cơ bản đến chuyên gia 2024

Ghi chú: Hãy sử dụng tính năng so sánh và theo dõi giá để có giá tốt nhất khi mua sản phẩm.

Nguyên Nguyễn

Founder tại SOSANHGIAKHOAHOC

(5★- 1 đánh giá) Đánh giá của bạn