Kỳ thi SAT là gì? Tầm quan trọng và lợi ích của chứng chỉ SAT

SAT được biết đến là một kỳ thi chuẩn hóa nhằm đánh giá năng lực một cách toàn diện dành cho những ai đang có có mục tiêu du học tại Mỹ.

Vậy SAT là gì? và bạn sẽ có được lợi ích và ưu thế như thế nào khi có được chứng chỉ SAT,  hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Định nghĩa về SAT 

SAT gần như là một kỳ thi bắt buộc không chỉ đối với với các du học sinh mà còn dành cho tất cả các sinh viên Mỹ muốn theo học các chương trình đào tạo cử nhân chính quy tại trường đại học.

Một kỳ thi SAT  thông thường sẽ kéo dài trong khoảng hơn 3 giờ đồng hồ và có thể kéo dài đến gần 4 tiếng nếu thí sinh có thực hiện bài viết luận. 

số điểm tối đa bạn có thể đạt được trong kỳ thi SAT là là 1600 tương ứng với 800 điểm cho mỗi phần và phần thi luận sẽ được xét điểm riêng với phần thi trắc nghiệm.

Một bài thi SAT sẽ bao gồm toàn bộ các kiến thức từ toán học, tự nhiên, khoa học xã hội và sẽ có hạn sử dụng là 5 năm kể từ ngày có kết quả.

Một bài thi SAT sẽ bao gồm những gì? 

SAT là một bài thi trắc nghiệm với 2 phần 9 là toán học và ngôn ngữ. Đối với phần thi Toán học gần như sẽ bao gồm tất cả các các dạng toán khác nhau từ số học, hình học, đại số cho đến xác suất thống kê.

Về bài thi môn Ngữ nữ ngôn ngữ sẽ kiểm tra về khả năng hiểu nghĩa các câu, từ, Khả năng hoàn thành câu và khả năng phân tích, tư duy.

Ngoài ra, trong một bài thi SAT còn bao hàm kiến thức về các lĩnh vực như tự nhiên, xã hội, chính trị, địa Lý, sinh học, khoa học, lịch sử, y tế.

Sẽ có có 4 phần kiểm tra là: 

  • Phần Toán có Máy tính
  • Phần Toán không Máy tính 
  • Phần Viết 
  • Phần Đọc Hiểu 

2. Lợi ích khi đạt được chứng chỉ SAT

Điểm thi SAT gần như là một yếu tố xét tuyển bắt buộc tại hầu hết các trường đại học tại Mỹ  bởi vì đây là một kỳ thi được đánh giá là khá khó với hình thức kiểm tra năng lực của thí sinh một cách toàn diện, được kiểm soát nghiêm ngặt và đảm bảo tính chính xác, công bằng tuyệt đối.

Bởi vì các trường sẽ sử dụng điểm thi SAT để sàng lọc thí sinh do đó có được kết quả cao sẽ tăng được tỷ lệ cạnh tranh và khả năng đậu vào các trường đại học danh tiếng.

Thông thường cứ cách khoảng 2 đến 3 tháng sẽ diễn ra một kỳ thi SAT với quy mô toàn cầu và để đảm bảo công bằng cũng như tránh rò rỉ đề thi thì tại tất cả các quốc gia đều được tổ chức vào cùng ngày, cùng giờ với cùng 1 đề thi. 

Theo thống kê vào năm 2020 thì điểm số của top 50 thí sinh cao nhất tại kỳ thi SAT vào khoảng 1040 và top 10 sẽ là 1340. 

3. Các địa điểm và thời gian đăng ký dự thi SAT

Vì số lượng hồ sơ cho một kỳ thi SAT sẽ được giới hạn do đó các thí sinh nên đăng ký trước khoảng 1 đến 2 tháng để đảm bảo có cơ hội dự thi cũng như lựa chọn địa điểm thi thuận tiện nhất.

Các thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến trên trang web College Board  chỉ trong khoảng từ 5 đến 10 phút.

Để có thể đáp ứng được yêu cầu của hồ sơ đăng ký dự thi bạn phải chuẩn bị một bức ảnh chân dung rõ nét cũng như thanh toán lệ phí thi vào khoảng 52 USD hoặc 68 USD dành cho những ai có bài thi luận.

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ mọi tài liệu sẽ hồ sơ được yêu cầu để có thể thực hiện quá trình đăng ký dự thi suôn sẻ và nhanh chóng.

Hy vọng bài viết vừa rồi đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Để tìm hiểu thêm các thông tin khác về kỳ thi SAT, vui lòng truy cập vào website https://etest.edu.vn/

Chúc các bạn thành công!

 

Top 2 khóa học biên kịch điện ảnh từ cơ bản đến nâng cao 2024

5 Khóa học kỹ năng Giải Quyết Vấn Đề (problem solving skills) 2024

Ghi chú: Hãy sử dụng tính năng so sánh và theo dõi giá để có giá tốt nhất khi mua sản phẩm.

Nguyên Nguyễn

Founder tại SOSANHGIAKHOAHOC

(0★- 0 đánh giá) Đánh giá của bạn